Đường dẫn truy cập

Israel đang thông qua các nhà trung gian người Đức để thương lượng việc trao đổi tù nhân với du kích quân Hezbollah ở Li Băng. - 2003-09-24


Thủ tướng Ariel Sharon của Israel xác nhận là chính phủ ông đang thông qua các nhà trung gian người Đức để thương lượng về việc trao đổi tù nhân với du kích quân Hezbollah ở Li Băng. Ông Sharon nói rằng vụ thương lượng đạt được nhiều tiến bộ nhưng sẽ cần đến sự chấp thuận của toàn thể nội các.

Trong một diễn tiến khác, lãnh tụ tinh thần của phe Hamas của Palestine là Sheik Ahmed Yassin đã loại bỏ khả năng thực hiện một cuộc hưu chiến mới với Israel. Sheik Yassin còn cho biết Hamas sẽ không tham gia một chính phủ mới nằm dưới sự lãnh đạo của thủ tướng được chỉ định là ông Ahmed Korei.

Trong khi đó, những người Palestine mục kích sự việc cho biết một thiếu niên 15 tuổi đã bị giết chết trong một vụ xung đột giữa các lực lượng Israel và những phần tử chủ chiến Palestine ở miền nam giãi Gaza hồi sáng hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG