Đường dẫn truy cập

Tàu của Việt Nam nổ súng vào hai tàu đánh cá của Trung Quốc trong vịnh Bắc Việt. - 2003-09-24


Theo Thông Tấn Xã AFP, các cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc hôm thứ Tư loan tin rằng chiều hôm thứ Ba, tàu của Việt Nam đã nổ súng vào hai tàu đánh cá của Trung Quốc trong vịnh Bắc Việt và một trong hai chiếc tàu này của Trung Quốc đã bị mất tích. Một nhật báo ở Thượng Hải dựa vào tin của các viên chức thuộc Bộ Canh Nông Trung Quốc nói rằng hai tàu có võ trang của Việt Nam đã đuổi theo 2 tàu đánh cá của Trung Quốc và nổ súng vào 2 tàu này. Sau vụ nổ súng, một tàu đánh cá của Trung Quốc mất tích khiến Trung Quốc phải cho thực hiện một vụ tìm kiếm ở trong vùng.

Theo nhật báo vừa kể thì Bộ Ngoại giao Trung Quốc ï phản kháng nghiêm trọng về vụ này tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bắc Kinh, và Tòa Đại Sứ Trung Quốc tại Hà Nội cũng trình bày một thái độ tương tự với Bộ Ngoại giao Việt Nam. Theo báo này, trong những năm gần đây đã xảy ra vài vụ giống như vừa nói khiến phía Trung Quốc đã nhiều lần phải bày tỏ thái độ bất mãn đối với Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG