Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh của phe Taleban ra lệnh gia tăng những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu ở Afghanistan. - 2003-09-24


Một viên chỉ huy cao cấp của phe Taleban cho biết thủ lãnh hiện đang trốn tránh của phe này, là Mullah Mohammad Omar, đã ra lệnh cho các viên chỉ huy hàng đầu của ông gia tăng những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu ở Afghanistan. Khi nói chuyện với các ký giả qua điện thoại, một phát ngôn viên của Taleban cho hay hồi gần đây, Mullah Omar đã triệu tập khoảng 50 viên chỉ huy của Taleban tại một địa điểm bí mật ở nam bộ Afghanistan để yêu cầu họ tăng cường cuộc thánh chiến chống lại các binh sĩ Hoa kỳ và Afghanistan.

Trong thời gian gần đây, có nhiều tin tức từ thủ đô Kabul nói rằng phe Taleban đã tái tập trung và dự trù gia tăng những vụ tấn công du kích chống lại các lực lượng liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG