Đường dẫn truy cập

Bush kêu gọi các nước thành viên LHQ cùng làm việc để tái thiết Iraq. - 2003-09-23


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc vượt qua những bất đồng về cuộc chiến tranh Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo và bắt đầu cùng làm việc để tái thiết Iraq.

Trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, tổng thống Bush nói rằng Liên Hiệp Quốc nên trợ giúp Iraq trong việc thảo hiến pháp, huấn luyện công chức, và tiến hành các cuộc bầu cử công bằng.

Tổng thống Bush nói tiến trình này cần phải được tiến hành theo các nhu cầu của nhân dân Iraq và không thể vội vàng hay trì hoãn.

Hoa Kỳ muốn có một nghị quyết mới của Liên Hiệp Quốc về vấn đề Iraq, nhằm thành lập một lực lượng đa quốc do Hoa Kỳ chỉ huy. Một số nước nói rằng Liên Hiệp Quốc nên giữ vai trò chính trong việc chuyển đổi chính trị ở Iraq và muốn Washington đề ra một thời hạn trao chủ quyền lại cho người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG