Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới James Wolfensohn kêu gọi các nước đã phát triển chống lại nạn nghèo khó. - 2003-09-23


Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới James Wolfensohn kêu gọi các nước đã phát triển chống lại nạn nghèo khó mạnh mẽ hơn nữa, và nói thêm rằng việc trì hoãn cuộc chiến chống nạn này sẽ là một hành động đầy khinh xuất. Ông Wolfenson lên tiếng như vừa kể vào lúc khai mạc phiên họp thường niên của Quỹ Tiền Tệ Quốc tế và Ngân Hàng Thế Giới tại Dubai, phiên họp thường niên đầu tiên diễn ra ở Trung Đông. Ông chỉ trích các nước giàu là mỗi năm đã chi tiêu hàng trăm tỷ đôla cho việc bao cấp nông sản và quốc phòng, nhưng chỉ tiêu 56 tỷ cho công tác trợ giúp phát triển.

Theo ông, dù phải tận diệt nạn tham nhũng một cách tốt đẹp hơn nữa , song các nước nghèo cũng sẽ cảm thấy khích lệ để thực hiện nhiều cải cách hơn nữa nếu được bảo đảm là sẽ được tài trợ. Ông Wolfensohncòn nói với các đại diện rằng Ngân Hàng Thế Giới cam kết giúp đỡ nhân dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG