Đường dẫn truy cập

Bush muốn LHQ đóng một vai trò lớn hơn tại Iraq. - 2003-09-22


Tổng Thống Bush nói rằng ông muốn thấy Liên Hiệp Quốc có một vai trò lớn hơn tại Iraq, nhưng ông sẽ không đồng ý về vấn đề xác định một thời hạn chót cho việc chuyển giao chủ quyền cho người Iraq. Tổng Thống Bush nói rằng một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc phải không gây trở ngại cho việc chuyển quyền một cách có trật tự cho người Iraq mà ông tin là chỉ có thể xảy ra sau khi Iraq có được hiến pháp mới và tổ chức các cuộc bầu cử.

Tổng Thống Bush sẽ nói chuyện trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày mai. Người ta trông đợi là ông Bush sẽ nói rằng Hoa Kỳ đã hành động đúng khi quyết định tiến quân vào Iraq mà không có sự chấp thuận công khai của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Người ta cũng hy vọng là ông Bush sẽ kêu gọi các quốc gia khác giúp ổn định tình hình và tái thiết Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG