Đường dẫn truy cập

Một đặc sứ của Indonesia gặp Thủ Tướng Miến Điện để vận động cho việc phóng thích bà Aung San Suu Kyi. - 2003-09-22


Một đặc sứ của Indonesia đã gặp Thủ Tướng Miến Điện để cố gắng tìm cách vận động cho việc phóng thích lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.

Cựu Ngoại trưởng Indonesia ông Ali Alatas đã gặp Thủ Tướng Khin Nyunt trong hơn một tiếng đồng hồ này hôm nay tại thủ đô Rangoon của Miến Điện. Ông đã chuyển một bức thư của Tổng Thống Indonesia bà Megawati Sukarnoputri.

Theo dự kiến, ông Alatas sẽ gặp nhà lãnh đạo tối cao của Miến Điện, tướng Than Shwe, vào ngày mai. Ông có vẻ không tin tưởng là sẽ được phép gặp bà Aung San Suu Kyi trong thời gian ông ở lại Miến Điện thực hiện sứ mạng cho Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á. Lãnh tụ đối lập và khôi nguyên giải Nobel hòa bình này đang tĩnh dưỡng tại một bệnh viện tư sau khi giải phẫu hồi tuần trước.

Các chuyên gia, trong đó có giáo sư Chaiyachoke Chulasiriwong của trường đại học Chulalongkorn của Thái Lan tỏ vẻ bi quan rằng chuyến đi của ông Alatas sẽ không đạt được mấy thành quả.

Giáo sư Chaiyachoke cho rằng triển vọng khá u tối. Ông tỏ vẻ hoài nghi về thành quả sẽ đạt được, vì tuy áp lực đang tăng từ phía các nước tây phương cũng như khối Hiệp Hội các Quốc gia Đông Nam Á, chính phủ Miến Điện không muốn khuất phục trước áp lực đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG