Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng cộng tác với Hoa Kỳ trong công cuộc tái thiết Iraq. - 2003-09-21


Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng gác qua một bên những mối bất đồng về cuộc chiến tranh Iraq để cộng tác với Hoa Kỳ trong công cuộc tái thiết Iraq.

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông không loại bỏ khả năng binh sĩ Nga phục vụ tại Iraq dưới quyền chỉ huy của Hoa Kỳ, mặc dù hiện chưa có kế hoạch nào cho việc bố trí binh sĩ Nga ở Iraq. Tổng thống Putin cho biết thêm rằng: ông sẵn sàng hậu thuẫn cho một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc cho phép bố trí ở Iraq một lực lượng có nhiều thành phần hơn, với điều kiện là Liên Hiệp Quốc đóng một vai trò đáng kể.

Tổng thống Putin sẽ lên đường đến New York trong tuần này để đọc diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, và sau đó ông sẽ họp với Tổng thống George W Bush của Mỹ tại trại David ở ngoại ô thủ đô Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG