Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi tái đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Tự Do đương quyền. - 2003-09-20


Thủ Tướng Junichiro Koizumi của Nhật Bản đã tái đắc cử dễ dàng vào chức vụ Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Tự Do đương quyền để lãnh đạo đảng của ông thêm nhiệm kỳ thứ nhì kéo dài ba năm nữa. Thắng lợi chính trị ngày hôm nay của ông Koizumi bảo đảm rằng ông sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ Nhật Bản.

Ông Junichiro Koizumi cam kết tiếp tục tiến hành cải tổ cơ cấu để củng cố nền kinh tế Nhật Bản. Ông cũng nói với các nhà lập pháp Nhật Bản rằng đảng của ông có thể thực hiện những cải cách theo nguyện vọng của nhân dân.

Mặc dầu không cần phải tổ chức các cuộc bầu cử mới trước giữa năm tới, ông Junichiro Koizumi chắc sẽ vẫn cho tổ chức bầu cử vào cuối năm nay để lợi dụng sự hâm mộ của quần chúng đối với cá nhân ông và những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản vốn trì trệ đã lâu cho những thắng lợi của đảng ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG