Đường dẫn truy cập

Một công dân Pháp bị tòa án ở Marốc kết án tù chung thân vì tội âm mưu thực hiện những vụ tấn công khủng bố. - 2003-09-19


Một công dân Pháp bị một tòa án ở Marốc kết án tù chung thân vì tội âm mưu thực hiện những vụ tấn công khủng bố. Hôm nay ông Pierre Robert bị tòa kết án dựa vào nhiều tội danh, trong có tội âm mưu thực hiện những vụ tấn công và gây phương hại tới nền an ninh quốc gia.

Trong số 34 bị cáo, ông là một trong 3 người bị án tù chung thân. Có 2 bị cáo được tha bổng, còn những người khác bị án tù từ 3 tháng tới 30 năm. Các bị cáo vừa kể nằm trong số hàng trăm người mà nhà chức trách nói là đã bị bắt giữ kể từ khi 5 vụ đánh bom tự sát xảy ra dường như một lúc tại Casablanca hồi tháng 5 khiến 45 người thiệt mạng, trong có 12 tên đánh bom tự sát. Ông Robert không bị buộc tội dính dáng vào những vụ đánh bom này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG