Đường dẫn truy cập

Trận bão lốc Isabel làm hàng triệu người mất điện và các cơ quan chính phủ tại thủ đô phải đóng cửa ngày thứ nhì. - 2003-09-19


Trận bão lốc Isabel, hiện đổi thành một cơn bão nhiệt đới, đã làm cho hàng triệu người mất điện và khiến các cơ quan chính phủ tại thủ đô lại phải đóng cửa ngày thứ nhì. Có ít nhất 13 người thiệt mạng do cơn bão Isabel gây ra.

Đề cập về mức tàn phá của trận bão này, ông Michael Formasa, một nhà tiên đoán thời tiết thuộc Trung tâm Bão lốc Quốc gia tại Miami nói là theo ông Isabel là một cơn bão lớn đã đổ vào đất liền khá nhanh và gia tăng tốc độ. Ông cho biết thêm là cơn bão trải rộng ra thay vì tập trung vào một điểm nên đã gây thiệt hại cho một khu vực rộng lớn.

Cơn bão này đổi thành một cơn bão nhiệt đới kể từ tối thứ Năm và thổi qua vùng đông bắc Hoa Kỳ. Hơn 3 triệu người sống dọc theo miền duyên hải Đại tây dương của Mỹ đã bị mất điện vì trận bão này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG