Đường dẫn truy cập

Các quốc gia vùng Á Châu Thái bình dương được coi là những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới trong năm nay. - 2003-09-18


Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho hay các quốc gia vùng Á Châu Thái bình dương được coi là những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới trong năm nay, với mức tăng trưởng sẽ còn cao hơn nữa trong năm 2004.

Bản phúc trình hàng năm có tên là Triển vọng Kinh tế Thế giới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết Trung quốc, Việt nam và nhiều quốc gia khác mà trước đây có nền kinh tế tập trung nay chuyển thành những nước phát triển mạnh nhất trong vùng Á Châu với mức tăng trưởng trung bình 7,4% trong năm nay.

Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế kêu gọi một số quốc gia Á Châu nên có một tỷ giá hối đoái du di hơn. Bản phúc trình cũng cảnh giác là vùng này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu xảy ra một sự bộc phát dịch bệnh SARS khác. Dịch bệnh này đã từng gây ra thiệt hại ngắn hạn cho các nền kinh tế trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG