Đường dẫn truy cập

Hans Blix: Hoa Kỳ và Anh Quốc đã phóng đại về chương trình vũ khí của Iraq nhằm hỗ trợ những lý lẽ ủng hộ cuộc chiến. - 2003-09-18


Cựu trưởng thanh sát viên vũ khí của Liên Hiệp Quốc ông Hans Blix tuyên bố là Hoa Kỳ và Anh quốc đã diễn dịch quá đáng về chương trình vũ khí của Iraq nhằm hỗ trợ những lý lẽ ủng hộ cuộc chiến.

Ông Blix hôm nay đã nói với đài phát thanh BBC rằng Washington và London chính ra phải kiên nhẫn hơn và cho các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc thêm mấy tháng nữa để tìm kiếm vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Ông cho biết là khi tạo ra lý do để tham chiến, hai quốc gia này dường như đã phóng đại những rêu rao về khả năng tấn công của Iraq. Để đáp lại lời tố cáo này, Anh Quốc cho hay việc Saddam Hussein thủ đắc vũ khí có sức huỷ diệt hàng loạt là một sự kiện chắc chắn. Nước này cho biết là việc tìm kiếm những vũ khí đó sẽ tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG