Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ thêm các nghi can khủng bố. - 2003-09-18


Cảnh sát Tây ban nha đã bắt thêm các nghi can khủng bố sau khi đưa ra lệnh khởi tố ngày hôm qua để truy tố Osama bin Laden và 34 người khác về tội khủng bố, kể cả việc liên can đến vụ tấn công ở Hoa kỳ năm 2001.

Các giới chức cảnh sát cho hay có 5 người đã bị bắt giữ trong vùng Andalusia ở phía nam và những khu vực khác ở Tây ban nha. Theo các giới chức Tây ban nha, các nghi can này có liên hệ với một trong những người có tên trong lệnh khởi tố là thông tín viên Tyseer Alouni của hệ thống truyền hình tiếng Ả Rập Al Jazeera.

Vị thẩm phán hàng đầu đặc trách chống khủng bố của Tây ban nha, ông Baltasar Garzon, đã đưa ra lệnh khởi tố dày 700 trang, trong đó các nghi can bị tố cáo là đã phạm các tội gia nhập tổ chức khủng bố, gian lận thuế khóa, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, làm giấy tờ giả mạo, và những hành vi phạm pháp khác. Theo lệnh khởi tố này, phần lớn công tác hoạch định của vụ tấn công 11 tháng 9 năm 2001 đã được thực hiện tại Tây ban nha.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG