Đường dẫn truy cập

Arafat lập lại một đề nghị ngưng bắn với Israel. - 2003-09-18


Một vụ chạm súng giữa các lực lượng Israel và những phần tử vũ trang Palestine ở dải Gaza đã gây tử vong cho 1 phần tử chủ chiến của nhóm Hamas và gây thương tích cho 3 binh sĩ Israel. Quân đội Israel cho biết hôm nay, lính Israel đã gặp sức kháng cự dữ dội bằng súng máy và lựu đạn khi họ bao vây căn nhà của một thành viên Hamas ở trại tị nạn Nusseirat. Lính Israel đã phá hủy căn nhà vừa kể trước khi rút lui.

Trong khi đó, Chủ tịch Yasser Arafat của Palestine đã lập lại một đề nghị ngưng bắn với Israel. Theo lời Chủ tịch Arafat, nhóm Thánh chiến Hồi giáo đã sẵn sàng để tuyên bố một cuộc ngưng bắn ngay tức khắc, và nhóm Hamas cũng tỏ ý cho biết là họ sẵn sàng chấp nhận một cuộc hưu chiến. Phần lớn những vụ tấn công nhắm vào Israel là do hai nhóm vừa kể thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG