Đường dẫn truy cập

Iraq đã không tái tục chương trình vũ khí hạt nhân sau khi các thanh sát viên LHQ phá bỏ chương trình này trong thập niên 1990. - 2003-09-17


Một viên chức cao cấp thuộc bộ khoa học mới của Iraq cho hay Iraq không bao giờ tái tục chương trình vũ khí hạt nhân của họ sau khi các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc phá bỏ chương trình này trong thập niên 1990. Ông Abbas Balasem, một viên chức thuộc chính quyền mới do Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Baghdad hôm thứ Ba cho biết các khoa học gia Iraq không có cách nào tái tục chương trình vì các thanh sát viên đã lấy đi tất cả những phương tiện cần thiết.

Trong khi đó, cố cấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ bà Condoleeza Rice tuyên bố là Washington không bao giờ tố cáo lãnh tụ bị lật đổ Saddam Hussein liên hệ trong những vụ tấn công khủng bố tại Mỹ hôm 11 tháng 9 năm 2001. Một cuộc trưng cầu ý kiến mới đây cho thấy là hơn 2/3 dân chúng Mỹ tin là Saddam Hussein có liên quan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG