Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Nga và 4 quốc gia Trung Á sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh để khai triển một sách lược chống khủng bố trong vùng. - 2003-09-17


Các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, Nga và 4 quốc gia Trung Á sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tuần tới để khai triển một sách lược chống khủng bố trong vùng. Nhóm 6 quốc gia vừa kể có tên là Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải sẽ thảo luận về các hoạt động an ninh trong khu vực và thành lập một trung tâm chống khủng bố tại Trung Á.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết các thành viên nhất trí rằng khủng bố là một mối đe dọa chung và họ muốn hợp tác để chống lại. Các nhà phân tích cho rằng các nỗ lực của Bắc Kinh nhằm tổ chức và lãnh đạo khối này là một dấu hiệu cho thấy tham vọng của Trung Quốc muốn trở thành người đóng vai trò chính tại Trung Á. Tổ chức này đã được mô tả là một nỗ lực do Trung Quốc cầm đầu nhằm tạo thế quân bình lực lượng với Hoa Kỳ trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG