Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia Mỹ sẽ sửa chữa những lỗ hổng nhỏ bên trong 3 phi thuyền hiện còn đang bay trong quỹ đạo. - 2003-09-17


Các giới chức ngành không gian Hoa Kỳ cho biết các phi hành gia Mỹ sẽ được trang bị để sửa chữa những lỗ hổng nhỏ bên trong 3 phi thuyền hiện còn đang bay trong quỹ đạo, chứ không phải là một vết nứt có kích thước bằng vết nứt đã khiến phi thuyền Columbia nổ tung.

Một kỹ sư hàng đầu của Cơ quan không gian Hoa Kỳ hôm qua nói với các phóng viên rằng các giới chức không gian đang làm việc để chắc chắn là có thể thực hiện việc sửa chữa. Phi thuyền Columbia đã nổ tung trên bầu trời tiểu bang Texas làm tất cả 7 phi hành gia thiệt mạng sau khi một mảnh móp làm thủng một lỗ trên cánh phía tay trái vài giây sau khi phi thuyền cất cánh.

Các giới chức không gian Hoa Kỳ nay cho biết các phi thuyền sẽ không sẵn sàng tiếp tục các chuyến bay cho đến 6 tháng cuối năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG