Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tặng 10 triệu đôla cho Thái Lan vì đã giúp bắt giữ Hambali. - 2003-09-17


Thủ tướng thái Lan Thaksin Shinawatra cho hay Hoa Kỳ đã tặng khoản tiền thưởng 10 triệu đôla cho Thái Lan vì đã giúp bắt giữ Hambali là nghi can khủng bố hàng đầu tại Đông Nam Á Châu. Ông Thaksin hôm nay nói rằng ông sẽ phân chia công bằng số tiền này cho các cơ quan đã giúp bắt Hambali tại Thailan hồi tháng trước.

Ông Hambali bị cáo buộc là trưởng nhóm hành động thuộc mạng lưới khủng bố khu vực Jemaah Islamiyah. Ông bị quy lỗi là đã dính líu trong nhiều vụ tấn công , kể cả những vụ đánh bom hồi tháng 10 vừ qua trên đảo Bali làm cho 202 người thiệt mạng.

Trong khi đó, một toà án tại Indonesia thứ năm này đưa ra một phán quyết trong phiên xử nghi can Ali Imron trong vụ đánh bom trên đảo Vụ đánh bom gây chết người hồi tháng 10 trên đảo Bali thuộc Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG