Đường dẫn truy cập

Trận bão Isabel đang tiến về bờ biển phía Đông Hoa Kỳ. - 2003-09-16


Hằng vạn cư dân tiểu bang North Carolina đã nhận được lời kêu gọi di tản khi trận bão Isabel đang tiến về bờ biển phía Đông Hoa Kỳ. Các giới chức thuộc cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp nói rằng trận bão này có thể sẽ kéo vào đất liền ngay ngày thứ Năm này. Mặc dầu trận bão Isabel đã yếu đi phần nào, xuống tới mức một trận bão cấp ba nhưng vẫn còn có khả năng gây ra hư hại nặng.

Theo tin mới nhất thì sức gió trong trận bão bão này hiện giảm xuống 185 kilomet một giờ . Trung Tâm Khí Tượng Quốc Gia cho hay trận bão này chắc sẽ di chuyển qua Outer Banks tức là dải đất ngoài khơi dọc theo bờ biển tiểu bang North Carolina rồi hướng lên phía Bắc dọc theo Vịnh Chesapeake gần thủ đô Washington, đi qua các tiểu bang Virginia, Maryland, và Pennsylvania.

Hải Quân Mỹ đang di chuyển khoảng 40 tầu chiến và tầu ngầm ra ngoài khơi. Không quân Mỹ cho hay, họ sẽ cho khoảng 60 chiến đấu cơ di chuyển ra khỏi các căn cứ trong vùng này đến nơi an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG