Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo châu Phi về Burundi kết thúc mà không đạt được một thỏa thuận nào về giải pháp chia quyền. - 2003-09-16


Một hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo châu Phi tìm cách cứu vãn tiến trình hòa bình của Burundi sau 10 năm nội chiến đã kết thúc tại Tanzania mà không đạt được một sự thỏa thuận nào về giải pháp chia quyền. Lên tiếng sáng sớm hôm nay tại Da Es Salaam sau những cuộc thương thảo kéo dài, tổng Thống Benjamin Mkapa của Tanzania nói rằng ông và các tổng Thống của Nam Phi, Uganda và Mozambique chưa từ bỏ hy vọng về một cuộc ngưng bắn và sẽ tiếp tục làm việc với cả hai bên.

Nỗ lực hòa bình vẫn trong tình trạng bế tắc liên quan tới việc chia quyền giữa Tổng Thống Domitien Ndayizeye của Burundi và ông Pierre Nkurunziza, người cầm đầu nhóm phién quân chính thuộc sắc tộc Hutu có tên là Lực luợng bảo vệ dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG