Một viên chức cao cấp trong lãnh vực quyền tự do truyền thông của Âu Châu chỉ trích cách đối xử của Nga với các nhà báo viết về tình trạng tham nhũng trong các viên chức nhà nước.
Ông Freitmut Duve, đại diện cho quyền tự do ngôn luận trong Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu, đưa ra vài trường hợp gần đây, trong đó nhà báo viết về tình trạng tham nhũng trong các viên chức chính phủ đã bị buộc tội hình.
Ông Duve cũng chỉ trích những luật mới của Nga thắt chặt thêm những giới hạn quanh những vụ tường thuật tin về các cuộc bàu cử quốc hội và các hoạt động chống khủng bố .
Viên chức của Âu Châu đã đưa ra những nhận định vừa kể trên đài phát thanh Tiêùng Vọng Mascova sau khi gặp gỡ các viên chức Nga tại điện Kremli.