Đường dẫn truy cập

Iran phản đối kỳ hạn chót được ấn định đòi Iran phải chứng minh không khai triển vũ khí nguyên tử. - 2003-09-15


Trưởng ngành năng lượng hạt nhân của Iran cho biết chính phủ Tehran vẫn có cam kết với hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân, nhưng phản đối một kỳ hạn chót đã được ấn định hồi tuần trước đòi Iran chứng minh là mình không khai triển các vũ khí nguyên tử. Phó Tổng Thống kiêm trưởng ngành năng lượng của Iran bà Gholamreza Aghazadeh hôm nay cho biết chính phủ Tehran sẽ tiếp tục thương lượng với Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế về việc cho phép thực hiện các cuộc thanh sát không hạn chế các cơ sở hạt nhân của họ.

Các nhận định vừa kể được đưa ra sau khi có tin trích thuật lời một viên chức Iran nói rằng Iran có thể rút ra khỏi một hiệp ước toàn cầu cấm chỉ việc phát triển các vũ khí hạt nhân. Hôm thứ sáu, Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đã ấn định ngày 31 tháng 10 là kỳ hạn chót để Iran phải chứng minh là mình không có một chương trình vũ khí nguyên tử bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG