Đường dẫn truy cập

Tòa án Kampuchia ra lệnh phóng thích 56 trong số 58 bị cáo bị truy tố về tội dính líu tới vụ bạo loạn chống Thái Lan. - 2003-09-15


Một tòa án Kampuchia đã ra lệnh phóng thích 56 trong số 58 bị cáo bị truy tố về tội dính líu tới vụ bạo loạn chống Thái Lan tại Phnom Penh hồi tháng Giêng năm nay gây phương hại nghiêm trọng tới quan hệ giữa hai nước. Hai trong số các bị can này bị kết tội kích động thù ghét chủng tộc và tổ chức một cuộc biểu tình bất hợp pháp nhưng chỉ bị kết án tù vài tuần lễ. Vị chánh thẩm tại phiên tòa này cho hay, 56 bị can khác bị xét là có tội trong các tội danh nhẹ hơn thì sẽ được phóng thích.

Các phần tử gây bạo loạn này đã phá hoại và nổi lửa đốt Sứ quán Thái Lan cùng các cơ sở doanh thương do người Thái làm chủ tại Phnom Penh sau khi các cơ quan truyền thông địa phương loan tin sai lạc rằng một nữ diễn viên Thái Lan đã nhục mạ Kampuchia khi tuyên bố rằng các đền Angkor Wat là của Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG