Đường dẫn truy cập

Những người lãnh đạo cuộc đảo chánh tại Guinea-Bissau tuyên bố dự trù thành lập một chính phủ chuyển tiếp. - 2003-09-15


Những người lãnh đạo cuộc đảo chánh tại Guinea-Bissau tuyên bố rằng họ dự trù thành lập một chính phủ chuyển tiếp, một ngày sau khi Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội tự tuyên bố là Tổng Thống của quốc gia vùng Tây Phi này. Quân đội đã đưa ra một tuyên bố nói rằng tướng Verissimo Correia Seabra sẽ tiếp xúc với các đảng phái chính trị cũng như các tổ chức dân sự trong nước vào ngày hôm nay để thảo luận về một chính phủ lâm thời.

Tướng Seabra đã lên nắm quyền trong một cuộc đảo chánh không đổ máu diễn ra ngày hôm qua và nói rằng Tổng Thống Kuma Yala đã không thể giải quyết các vấn đề của quốc gia. Ông Seabra nói rằng ông sẽ cầm quyền cho tới khi tổ chức được các cuộc bầu cử. Cuộc đảo chính ngày hôm qua tại Guinea-Bissau đã bị Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Phi Châu, và Bồ Đào Nha là nhà cầm quyền thuộc địa cũ của nước này lên án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG