Đường dẫn truy cập

Powell tin tưởng Hoa Kỳ sẽ hoàn thành công tác thiết lập dân chủ tại Iraq. - 2003-09-14


Ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Colin Powell bầy tỏ sự tin tưởng rằng các lực lượng Hoa Kỳ sẽ hoàn thành công tác thiết lập nền dân chủ tại Iraq mặc dù có những khó khăn liên tục về an ninh.

Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ hôm nay đến Baghdad để họp với các giới chức Iraq và các thành viên thuộc Thẩm Quyền Lâm Thời của Liên Minh do Hoa Kỳ cầm đầu đảm trách việc điều hành tại nước này. Ông Powell là một trong các viên chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ đến thăm Iraq kể từ khi chính phủ của Saddam Hussein bị lật đổ.

Sau cuộc họp với tân bộ trưởng ngoại giao Iraq, ông Hoshiyar Zebari, ông Powell nói với các phóng viên rằng tình hình an ninh vẫn còn nhiều gay go. Nhưng ông cho biết ông tin tưởng rằng các vị chỉ huy quân sự của liên minh chung cuộc sẽ hoàn tất việc bình trị Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG