Đường dẫn truy cập

Hải quân 4 nước Australia, Hoa Kỳ, Pháp và Nhật Bản đang tham gia một cuộc tập dượt chung tại vùng Biển San hô. - 2003-09-14


Hải quân 4 nước Australia, Hoa Kỳ, Pháp và Nhật Bản đang tham gia một cuộc tập dượt chung tại vùng Biển San hô ngày hôm nay để thực hành cách ngăn chặn các tầu thuyền mang vũ khí có tầm sát hại tập thể.

Cuộc tập dượt ngày hôm nay ở ngoài khơi bờ biển Đông Bắc của Australia tụ tập 800 nhân viên quân sự và an ninh của 4 quốc gia kể ở trên. Phần đầu của cuộc tập dượt kéo dài hai ngày sẽ tập cho các nhân viên có vũ trang lên lục soát một chiếc tầu chở hàng bị nghi có vũ khí bất hợp pháp.

Cuộc tập dượt lần này được tổ chức tiếp theo sau vụ một chiếc tầu của Đài Loan đã ngăn chặn một chiếc tầu của Bắc Triều Tiên có chở tiếp liệu bất hợp pháp để dùng trong việc sản xuất vũ khí hóa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG