Đường dẫn truy cập

Chính phủ Côte D' Ivoire loan báo tên của các bộ trưởng nòng cốt trong chính phủ. - 2003-09-14


Chính phủ Côte D' Ivoire đã loan báo tên của các bộ trưởng nòng cốt trong chính phủ chia quyền của nước này nhưng nhóm nổi dậy đã lập tức bác bỏ việc lựa chọn đó của chính phủ.

Một bản thông cáo được đưa ra vào tối qua nêu tên ông René Amani, một giới chức có tiếng trong lãnh vực sản xuất coca làm tân bộ trưởng quốc phòng. Chức vụ bộ trưởng nội vụ được trao cho ông Martin Bleou là người đứng đầu một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền. Quân nổi dậy nói rằng quyết định vừa kể đã do một mình tổng thống Laurent Gbagbo định đoạt.

Những bất đồng liên quan đến việc chọn các ứng viên để nắm các bộ quốc phòng và nội vụ đã là một trở ngại chính cho nỗ lực đem lại hòa bình cho quốc gia vùng Tây Phi này. Các chức vụ khác trong chính phủ đã được thỏa thuận xong từ sáu tháng nay sau khi một thỏa ước chia quyền do nước Pháp đứng ra bảo trợ đã được ký kết giữa quân nổi dậy và chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG