Đường dẫn truy cập

Các giới chức Israel cho biết Israel có quyền tự vệ bằng cách loại trừ ông Arafat khi thấy cần. - 2003-09-13


Các giới chức Israel cho biết họ sẽ tiếp tục giữ vững lập trường của họ mà trục xuất ông Yasser Arafat mặc dù có cảnh cáo và chỉ trích của các nhà lãnh đạo thế giới.

Các viên chức cao cấp Israel nói rằng chủ tịch Palestine là một quân khủng bố và Israel có quyền tự vệ bằng cách loại trừ ông Arafat khi thấy cần. Hôm thứ Năm, nội các Israel đưa ra quyết định vừa nói và gọi ông Arafat là một trở ngại cho hòa bình.

Hôm nay ông Arafat nói với các nhà ngoại giao đến thăm trụ sở của ông ở vùng Tây Ngạn là Israel muốn tìm cách tiêu hụy nhà cầm quyền Palestine, là đối tác chính thức của họ trong tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông Arafat tuyên bố như trên nhân dịp kỷ niệm năm thứ 10 ký kết thỏa ước Oslo là thỏa ước mà Israel đã bằng lòng cho người Palestine quyền tự trị có giới hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG