Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ cử hành một thánh lễ ngoài trời tại  thị trấn Banska Bystrica thuộc trung bộ Slovakia. - 2003-09-12


Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ coi có vẻ khoẻ mạnh và lanh lợi hơn, đã cử hành một thánh lễ ngoài trời tại thị trấn Banska Bystrica thuộc trung bộ Slovakia trong ngày thứ nhì của 4 ngày thăm viếng nước này.

Đức Giáo Hoàng đã nói trước hàng chục ngàn tín đồ nhiệt tình bất chấp cơn mưa phùn lạnh lẽo tại quảng trường cổ của thị trấn này. Ngài đã yêu cầu Đức Hồng Y của Slovakia là Josef Tomko đọc bài giảng của ngài trong đó ngài nhắc tới chế độ cộng sản đầy tăm tối đã từng cai trị xứ sở này trong nhiều năm trời.

Đức Giáo Hoàng khuyến khích dân chúng nên dùng quyền tự do của mình một cách khôn ngoan và kêu gọi họ trở lại với Chúa. Vị giáo hoàng 83 tuổi bị đau yếu này đã mạnh mẽ đọc những lời cầu nguyện trong buổi lễ và có vẻ khoẻ mạnh hơn lúc mới tới hôm thứ Năm. Lúc mới tới ngài trông ốm yếu hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG