Đường dẫn truy cập

FBI tin giọng nói trong cuốn băng video phát trên hệ thống truyền hình al-Jazeera có thể là của Osama bin Laden. - 2003-09-12


Một giới chức tình báo Mỹ nói rằng các chuyên viên giờ đây tin là giọng nói người ta nghe được trong cuốn băng video phát trên hệ thống truyền hình Ả Rập tuần này có thể là giọng của Osama bin Laden.

Giới chức vừa kể thuộc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ cho hay các chuyên viên đã xem xét thêm sau khi cuộc phân tích lần đầu về giọng nói này không mang lại kết quả rõ rệt. Giới chức này ghi nhận rằng cuốn băng video không cho biết rõ thời gian lãnh tụ màng lưới khủng bố Al Qaida được thâu hình.

Hoa Kỳ đổ lỗi cho phe Al Qaida là đã chủ mưu những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 và tiếp tục truy lùng Osama bin Laden. Nhưng chưa có ai xác nhận là đã nhìn thấy Bin Laden kể từ cuối năm 2001 tại đông bộ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG