Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Thụy Điển Anna Lindh qua đời. - 2003-09-11


Ngoại Trưởng Thụy Điển Anna Lindh đã qua đời sau khi bị đâm hôm thứ Tư tại một tiệm bách hóa ở Stockholm. Các bác sĩ tại bệnh viện Karolinska nói rằng gan của bà mang nhiều thương tích và bà bị xuất huyết trong người rất nhiều.

Cảnh sát đã mở một cuộc truy nã trên khắp nước để tìm kiếm một nghi can mà những người được mục kích mô tả là một người trông giống người Thụy Điển, mặc một áo khoác ngoằi ngắn kiểu ngụy trang của quân đội. Cảnh sát cũng còn nghiên cứu các cuốn băng video do tiệm bách hóa thâu vì lý do an ninh. Cảnh sát không tin rằng vụ tấn công này là do động cơ chính trị thúc đẩy.

Bà Lindh là một trong những viên chức Thụy Điển hậu thuẫn mạnh mẽ cho việc chấp nhận đồng Euro là một đơn vị tiền tệ mới của Thụy Điển. Thụy Điển dự trù bỏ phiếu về vấn đề vừa kể trong cuộc trưng cầu dân ý ngày Chủ Nhật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG