Đường dẫn truy cập

Ủy ban quốc hội Anh cho hay chính quyền thủ tướng Blair đã không phóng đại về vũ khí của Iraq để hỗ trợ cho việc tham chiến. - 2003-09-11


Ủy ban thuộc quốc hội Anh đặc trách các cơ quan tình báo trong nước cho hay chính quyền của thủ tướng Tony Blair đã không có hành động thổi phồng khi soạn thảo một tài liệu về các vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iraq.

Một bản tin của đài BBC tố cáo là chính phủ của ông Blair tô điểm cho bản phúc trình =bằng những rêu rao phóng đại về vũ khí của Iraq để hỗ trợ cho việc tham chiến. Tuy nhiên trong khi ủy ban đặc trách vấn đề an ninh và tình báo đồng ý là bản phúc trình đã không bị áp lực chính trị ảnh hưởng, ủy ban này chỉ trích chính phủ của thủ tướng Blair về điều cho rằng Iraq có khả năng phóng những vũ khí bị cấm đoán trong vòng 45 phút.

Ủy ban gồm thành viên của lưỡng viện quốc hội cũng chỉ trích bộ trưởng quốc phòng Geoff Hoon, cho rằng bộ quốc phòng đã không giúp ích hoặc có thể đánh lạc hướng trong việc soạn thảo tài liệu về vũ khí của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG