Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô đệ nhị viếng thăm thủ đô Slovakia. - 2003-09-11


Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô đệ nhị đã khuyến khích người Slovakia nâng cao giá trị Ky tô giáo của họ khi nước này chuẩn bị gia nhập Liên hiệp Âu Châu.

Vị Giáo hoàng 83 tuổi đã tỏ ra yếu nhược trong khi đọc bài diễn văn mở đầu cuộc viếng thăm hôm nay tại thủ đô Slovakia là Bratislava. Các quan sát viên cho hay giọng nói của ngài có vẻ líu nhíu và rồi phải ngài nhờ một phụ tá thuộc Vatican đọc tiếp hầu hết bài diễn văn được soạn sẵn, sau cùng ngài tiếp tục đọc mấy câu chót.

Đức Giáo Hoàng đã gặp tổng thống Slovakia Rudolf Schuster sau đó trong ngày tại Bratislava trước buổi lễ cầu nguyện dự tính tổ chức vào chiều tối tại thánh đường nổi tiếng xây theo kiến trúc Gô Tích tại thành phố Trnava. Đây là lần thứ 3 Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô đệ nhị thăm nước Slovakia, nơi đây có khoảng 70% dân số nhận mình là người công giáo La Mã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG