Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo Al-Qaida có thể tung ra những cuộc tấn công khủng bố nhắm vào quyền lợi của người Mỹ ở nước ngoài. - 2003-09-11


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phổ biến một lệnh cảnh báo trên toàn cầu về việc mạng lưới Al-Qaida có thể tung ra những cuộc tấn công khủng bố nhắm vào quyền lợi của người Mỹ ở nước ngoài.

Tin về lời cảnh báo này được đưa ra trong lúc nhiều ngàn người tụ tập trên khắp nước Mỹ để đánh dấu năm thứ nhì của các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Lệnh cảnh báo cho rằng Châu Âu và vùng Âu Á có thể là mục tiêu của những vụ tấn công, nhưng không gạt bỏ chuyện phe Al Qaida có thể âm mưu thực hiện một cuộc tấn công khủng khiếp bên trong nước Mỹ.

Lời cảnh báo nói rằng các vụ tấn công sắp tới có thể gây nhiều thiệt hại hơn những vụ tấn công từng làm gần 3000 người tử thương tại New York và Washington, và có thể dính dáng tới các vũ khí hóa và sinh học nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG