Đường dẫn truy cập

Thế giới tưởng nhớ tới những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ 2 năm trước. - 2003-09-11


Trên thế giới, nhiều diễn biến đang diễn ra để tưởng nhớ tới những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ 2 năm trước đây. Các đại sứ của Liên Hiệp Âu Châu giữ một phút yên lặng tại trụ sở của Liên Hiệp ở Brussels. 15 thành viên của Liên Hiệp, từng bị chia rẽ vì cuộc chiến tranh Iraq, tái xác nhận sự đoàn kết với Hoa Kỳ và các nước khác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tại Mascơva, Ngoại trưởng Nga Igor Ivanov cho hay Nga chia buồn với Hoa Kỳ về những mất mát, nhưng kêu gọi Hoa kỳ tìm cách hòa giải với các đồng minh. Theo ông, cuộc chiến chống khủng bố chỉ có thể thành công qua sự đoàn kết với cộng đồng quốc tế.

Công chúa Anne của Anh hôm nay khai trương một ngôi vườn tại London để tưởng nhớ tới 67 nạn nhân người Anh trong các vụ tấn công khủng bố. Tại Canberra, quốc hội Australia giữ một phút yên lặng trong khi một nhóm nhà sư mặc áo cà sa mầu vàng cầu nguyện bên ngoài tòa lãnh sự Mỹ tại Tokyo.

Ấn Độ tuyên bố ngày 11 tháng 9 là ngày toàn quốc chống nạn khủng bố và thày giáo cùng học trò của một trường Thiên Chúa Giáo nhỏ tại đông bộ Pakistan thắp nến và giữ một phút yên lặng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG