Đường dẫn truy cập

Các chiến đấu cơ Israel tấn công tư gia một thủ lãnh cao cấp của nhóm Hamas. - 2003-09-10


Các chiến đấu cơ của Israel đã tấn công tư gia một thủ lãnh cao cấp của nhóm chủ chiến Hamas của Palestine một ngày sau khi các tay đặt bom tự sát thuộc nhóm chủ chiến Palestine hạ sát 15 người Israel.

Thủ lãnh chính trị của nhóm Hamas ông Mahmoud al-Zahar bị thương nhẹ, nhưng con trai và người cận vệ của ông ta đã thiệt mạng trong vụ không kích ngày hôm nay tại Gaza City. Nhóm Hamas nhận trách nhiệm về các vụ nổ bom hồi hôm qua tại Jerusalem và gần Tel Aviv, và đe dọa sẽ bắt đầu tấn công nhà cửa và cao ốc của người Israel.

Trong khi đó, ông Ahmed Korei đã đồng ý nhận chức Thủ Tướng Palestine. Ông gọi cuộc tấn công của Israel tại dải Gaza và các vụ đánh bom tự sát của người Palestine là không thể chấp nhận được. Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel phải rút ngắn chuyến đi thăm Ấn Độ bớt một ngày vì các vụ bạo động vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG