Đường dẫn truy cập

Iran nhấn mạnh rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích phát điện. - 2003-09-10


Ngoại trưởng Iran cho biết chính phủ Tehran có thể duyệt lại công cuộc hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế nếu Iran không được phép khai triển một chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Ông Kamal Kharazi đưa ra tuyên bố vừa kể vào lúc ban quản trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế tại Vienne chuẩn bị biểu quyết về một nghị quyết được Hoa Kỳ hậu thuẫn ấn định kỳ hạn là ngày 31 tháng 10 cho Iran phải tiết lộ toàn bộ các hoạt động hạt nhân của họ. Iran nhấn mạnh rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích phát điện. Nhưng theo một bản phúc trình mật của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế mà các hãng thông tấn tây phương có được hồi tháng trước, thì các dấu vết uranium có hàm lượng cao có thể dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân đã được phát hiện tại một trong các cơ sở hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG