Đường dẫn truy cập

Australia hoan nghênh việc kết án Imam Samudra, kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bali. - 2003-09-10


Australia đã hoan nghênh việc kết án Imam Samudra là người chủ mưu vụ đánh bom tại đảo Bali, và cho hay họ sẽ không chống lại án tử hình đối với người hiếu chiến hồi giáo này.

Ngoại trưởng Alexander Downer hôm nay tuyên bố là tuy chính sách của chính phủ Australia không ủng hộ án tử hình, nhưng trong vụ đánh bom tại đảo Bali thì chính phủ ông sẽ không đưa ra lời phản đối.

Những thân nhân của các nạn nhân người Australia trong vụ nổ đã có những quan điểm khác biệt về vấn đề có nên kết án tử hình các tên đánh bom hay không. Aùn tử hình không được áp dụng tại Australia.

Chính quyền bảo thủ của Australia hồi tháng trước cũng đã không phản đối khi một toà án Indonesia phán quyết án tử hình đầu tiên đối với tên đánh bom Amrozi tại đảo Bali liên quan tới những vụ tấn công hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG