Đường dẫn truy cập

Ðịa phận công giáo Boston đồng ý trả một số tiền kỷ lục 85 triệu dollar cho hơn 540 nạn nhân bị lạm dụng tình dục. - 2003-09-10


Những nhóm người Mỹ đại diện cho các nạn nhân bị các linh mục lạm dụng tình dục đang phản ứng một cách thận trọng đối với một cuộc dàn xếp có tính cách lịch sử đạt được hôm thứ Ba giữa luật sư của các nạn nhân và địa phận công giáo Boston. Địa phận Boston đã đồng ý trả một số tiền kỷ lục 85 triệu dollar cho hơn 540 nguyên đơn.

Ngoài ra, giáo hội cũng sẽ trả chi phí việc chữa bệnh tinh thần cho những bệnh nhân nào cần chữa, các nạn nhân được chọn lựa chuyên gia chữa trị. Nhóm có tên là Survivors Network của những nạn nhân bị các linh mục lạm dụng tình dục cho hay họ hài lòng nghe tin đạt được thoả thuận này, tuy nhiên còn nhiều vấn đề cần thực hiện chẳng hạn như việc chữa lành vết thương và phòng ngừa để trẻ em khỏi bị lạm dụng trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG