Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề cao cảnh giác về nguy cơ bệnh SARS tái xuất hiện. - 2003-09-09


Theo tin của hãng thông tấn Pháp, giới hữu trách Việt Nam tiếp tục đề cao cảnh giác về nguy cơ bệnh SARS tái xuất hiện nhưng không dự định áp dụng biện pháp mới, sau khi Singapore phát hiện một ca bệnh SARS hôm thứ Ba.

Phái viên AFP trích lời một viên chức thuộc Viện Nghiên Cứu Các Bệnh Nhiệt Đới ở Hà nội nói rằng Việt Nam vẫn duy trì các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa ở các cửa khẩu biên giới và phi trường. Được biết, tháng 5 vừa qua, các phi trường ở Hà Nội, Đà nẵng, và thành phố Hồ Chí Minh đã được trang bị những máy móc để kiểm tra thân nhiệt. Ngoài ra, tất cả những hành khách đến Việt Nam đều phải điền một mẫu đơn khai báo sức khỏe với mục đích giúp giới hữu trách sớm phát hiện người nhiễm bệnh SARS.

Hôm thứ Ba, chính phủ Singapore xác nhận là có một người đàn ông ở đảo quốc này mới mắc bệnh SARS và đã cách ly 25 người có tiếp xúc với bệnh nhân này. Các giới chức Singapore còn cho biết họ tin rằng đây chỉ là một ca bệnh đơn độc và không có dấu hiệu dịch bệnh tái phát.

Trong vụ bộc phát xảy ra hồi đầu năm nay, có 63 người ở Việt Nam nhiễm bệnh SARS và 5 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG