Đường dẫn truy cập

Australia sẽ tham dự một vụ thao dượt ngoài biển khơi của 4 nước nhằm ngăn chặn những vụ chuyên chở vũ khí. - 2003-09-09


Australia cho hay là sẽ tham dự một vụ thao dượt ngoài biển khơi của 4 nước khởi sự ngày thứ Bẩy này trong một phần của một nỗ lực do Hoa Kỳ hướng dẫn nhằm ngăn chặn những vụ chuyên chở vũ khí có sức tàn phá đại qui mô. Bộ trưởng quốc phòng Robert Hill của Autralia nói là chiến hạm, phi cơ và hàng ngàn binh sĩ và nhân viên an ninh của Australia, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Pháp sẽ thực tập việc truy lùng và khám xét một thương thuyền giả bộ đang chở những vũ khí bất hợp pháp.

Đây là vụ thực tập đầu tiên của 10 vụ thực tập với sự tham dự của hải, lục, không quân thuộc nhóm Sáng Kiến Ngăn Chặn Vũ Khí Để Bảo Vệ An Ninh gồm 11 nước do Hoa Kỳ hướng dẫn, được thành lập hồi đầu năm nay nhằm chống lại việc mua bán những vũ khí có sức tàn phá đại qui mô. Giới chức Hoa Kỳ nói rằng nhóm Sáng Kiến Phát Huy An Ninh không đặc biệt nhắm vào một nước nào, dù họ nhìn nhận rằng Bắc Triều Tiên là nỗi lo ngại hàng đầu của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG