Đường dẫn truy cập

Israel đề nghị chia sẻ chuyên môn về kỹ thuật chống khủng bố với Ấn Độ. - 2003-09-09


Israel đề nghị chia sẻ chuyên môn về kỹ thuật chống khủng bố với Ấn Độ và cảnh cáo rằng nếu không bị tận diệt, nạn khủng bố có thể quét sạch nhân loại. Đề nghị vừa kể được đưa ra trong ngày đầu của chuyến viếng thăm của thủ tướng Ariel Sharon tại Ấn Độ. Phó thủ tướng Joseph Lapid nói với báo chí rằng Israel cam kết dành cho Ấn Độ điều mà ông gọi là sự hậu thuẫn tối đa cho cuộc chiến đấu chống khủng bố.

Theo ông, Israel đã phát triển những kỹ thuật tân tiến để chống khủng bố, và Israel sẽ chia sẻ kỹ thuật này với Ấn Độ. Ông Sharon là thủ tướng đầu tiên của Israel tới thăm Ấn Độ. Ông tới New Delhi khuya thứ Hai cùng với một phái đoàn khoảng 150 người. Sau buổi lễ tiếp đón tại dinh Tổng Thống, thủ tướng Israel bày tỏ hy vọng rằng chuyến viếng thăm của ông sẽ giúp củng cố mối quan hệ giữa hai nước.

Theo thủ tướng Sharon, Israel coi Ấn Độ là một trong những quốc gia quan trọng nhất thế giới với một nền dân chủ thực sự và Israel muốn phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG