Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác bỏ tin Hoa Kỳ đang xoa dịu chủ trương đối với cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2003-09-08


Bắc Triều Tiên bác bỏ các bản tin nói rằng Hoa Kỳ đang xoa dịu chủ trương đối với cuộc khủng hoảng về việc khai triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao tại thủ đô Bắc Triều Tiên hôm nay mô tả các bản tin đó là một xảo thuật. Phát ngôn viên này nói rằng một số giới chức Hoa Kỳ đang đưa ra các ấn tượng sai lầm rằng Washington chuẩn bị thay đổi một cách đáng kể chủ trương của mình trong cách thức đối phó với chính phủ Bắc Triều Tiên. Phát ngôn viên này nói Bình Nhưỡng không có chọn lựa nào khác hơn là gia tăng việc sử dụng lực lượng răn đe bằng hạt nhân như phương tiện để tự vệ.

Tuần trước, một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ nói với các phóng viên rằng Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận một loạt các biện pháp cung cấp những đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng nếu như Bắc Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân của họ một cách có thể kiểm chứng được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG