Đường dẫn truy cập

WHO: SARS có thể tái phát tại Châu Á trong những tháng sắp tới. - 2003-09-08


Một người Trung Hoa tại Singapore khi xét nghiệm về bệnh SARS đã thấy có kết quả dương tính trong một trường hợp có thể là ca bệnh SARS mới đầu tiên kể từ tháng 5 tới nay.

Bộ Trưởng Bộ Y Tế Singapore đã đưa ra lời loan báo vừa kể ngày hôm nay sau khi có cảnh cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng bệnh SARS có thể tái phát tại Châu Á trong những tháng sắp tới.

Một nữ phát ngôn viên bởi Bộ Y Tế Singapore nói rằng bệnh nhân vừa kể đã được cách li khi thực hiện lại các thử nghiệm để xác định xem các triệu chứng lâm sàng có đúng là bệnh SARS hay không. Trước đây trong tháng, Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới cấp vùng, ông Lee Jong Wook kêu gọi gia tăng cảnh giác để đối phó với mối đe dọa về bệnh SARS.

Ông Lee đã nói với một hội nghị y tế trong vùng đang diễn ra tại Manila rằng chính phủ các nước nên chuẩn bị ngay từ bây giờ để khám phá và điều trị kịp thời loại virut có khả năng gây tử vong này trong trường hợp chúng tái phát vào mùa đông sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG