Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh phiến quân tại Sudan cáo giác quân đội chính phủ vi phạm cuộc ngưng bắn đã có hiệu lực được 2 ngày. - 2003-09-08


Một thủ lãnh phiến quân tại Sudan đã cáo giác quân đội chính phủ là vi phạm cuộc ngưng bắn đã có hiệu lực được 2 ngày, trong khi các cuộc đàm phán hòa bình với một nhóm phiến quân khác vẫn nằm trong tình trạng bế tắc. Tổng Thư Ký Phong Trào Giải Phóng Sudan hôm nay cho biết quân đội chính phủ đã giết chết 2 phiến quân và làm 4 người khác bị thương tại tỉnh Darfur hồi hôm qua. Hành động vừa kể vi phạm một cuộc ngưng bắn đã có hiệu lực một ngày trước đó.

Trong khi đó, các nhà thương thuyết cho hay các cuộc đàm phán giữa chính phủ và một phe phiến quân khác là Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Sudan vẫn ở trong tình trạng bế tắc. Các cuộc thương thuyết nhắm mục đích chấm dứt 2 thập niên nội chiến tại Sudan, nhưng các giới chức nói rằng cho đến nay các cuộc nói chuyện đó đã không đem lại kết quả nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG