Đường dẫn truy cập

Các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền ở Thái Lan tiến hành một cuộc tuyệt thực để đánh dấu 100 ngày bà Aung San Suu Kyi bị bắt giữ. - 2003-09-07


Các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền ở Thái lan đang tiến hành một cuộc tuyệt thực trong ngày hôm nay để đánh dấu ngày thứ 100 ngày lãnh tụ dân chủ Miến điện, bà Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân nhân ở Rangoon câu lưu.

Các thành viên của tổ chức Diễn đàn Nhân quyền và Phát triển Á châu, có bản doanh ở Bangkok, nói rằng cuộc tuyệt thực của họ có mục đích gây sức ép để chính phủ Miến điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, là người đã bị giam giữ từ ngày 30 tháng 5 tại mội địa điểm bí mật. Trong khi đó, các giới chức Hội Hồng Thập Tự cho biết bà Aung San Suu Kyi không có tuyệt thực như chính phủ Hoa kỳ tố cáo hồi gần đây.

Hai viên chức của Hội Hồng Thập Tự Quốc tế đã đến thăm bà Aung San Suu Kyi ngày hôm qua và họ đã trông thấy bà khoẻ mạnh và không hề tuyệt thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG