Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas đệ đơn xin từ chức. - 2003-09-06


Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas sáng sớm hôm nay đã đệ đơn xin từ chức và hiện nay chủ tịch Yasser Arafat vẫn còn đang cứu xét đơn này. Tin tức ban đầu nói rằng ông Arafat đã chấp nhận đơn từ chức này nhưng ông Jibril Rajoub, cố vấn an ninh của ông Arafat sau đó nói với các nhà báo là ông Arafat vẫn còn đang nghiên cứu đơn từ chức vừa nói.

Việc từ chức của thủ tướng Palestine được coi như một đòn nặng đối với những nỗ lực mang lại hòa bình tại Trung Đông do Hoa Kỳ và quốc tế hậu thuẫn, khiến cho Israel và Hoa Kỳ nay không còn đối tác để thương thuyết.

Cả Mỹ lẫn Israel đều từ chối thương nghị với ông Arafat và gọi ông là một trở ngại cho tiến trình hòa bình. Sau khi tin ông Abbas xin từ chức được loan đi, Israel đã đưa ra tuyên cáo cho biết sẽ không chấp nhận nói chuyện với bất cứ chính phủ Palestine nào do ông Arafat giựt giây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG