Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẵn sàng xét đến việc cấp thêm bảo đảm về an ninh cho Bắc Triều Tiên. - 2003-09-06


Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng xét đến việc cấp thêm bảo đảm về an ninh cho Bắc Triều Tiên, nhưng trước tiên quốc gia Cộng sản này phải chứng minh ý định của họ sẵn sàng chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân mà thế giới nghi là họ đang theo đuổi.

Ngoại trưởng Mỹ, ông Colin Powell nói rằng nước Mỹ đã nói hết sức minh bạch rằng Hoa Kỳ muốn chính phủ Bình Nhưỡng không những tuyên bố là Bắc Triều Tiên muốn thấy bán đảo Triều Tiên là một vùng không có vũ khí hạt nhân, mà còn muốn chính phủ Bình Nhưỡng thực hiện tiến trình để tháo bỏ khả năng hạt nhân của mình để thế giới có thể kiểm chứng được. Ông Powell nói rằng phương pháp kiểm chứng việc gỡ bỏ khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên cũng như việc viện trợ hoặc trợ giúp tài chính cho quốc gia Cộng sản này có thể là đề tài sẽ mang ra thảo luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG