Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An LHQ nhóm họp để thảo luận một dự thảo nghị quyết của Hoa Kỳ về vấn đề Iraq. - 2003-09-05


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm nay nhóm họp để thảo luận một dự thảo nghị quyết của Hoa Kỳ về vấn đề Iraq. Cuộc thảo luận không chính thức của 15 thành viên Hội Đồng Bảo An sẽ xoay quanh một đề nghị thành lập với sự chấp thuận của Liên Hiệp Quốc một lực lượng đa quốc tại Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo và quanh việc Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn cho hội đồng cai quản do Hoa Kỳ chỉ định tại Iraq.

Ngoại Trưởng Nga Igor Ivanov nói ràng đề nghị của Hoa Kỳ, theo nguyên văn lời ông, "đáng được quan tâm", nhưng vẫn còn nhiều điều quan trọng cần thực hiện trước khi được Mascova hậu thuẫn. Pháp và Đức cũng nói là không hậu thuẫn cho bản nghị quyết với nội dung hiện hữu.

Tuy nhiên Đại sứ Anh Emyr Jones Parry nói rằng các thành viên trong Hội Đồng Bản Liên Hiệp Quốc nhận thấy là Liên Hiệp Quốc nên đóng một vai trò trong vấn đề Iraq và vụ tấn công vào trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Iraq đã khiến hội đồng bảo an, trước đây từng chia rẽ trong vấn đề Iraq, nay dễ có một sự đồng thuận hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG